Chạy quảng cáo Tiktok Shop là một phương pháp quảng bá hiệu quả giúp người bán hàng dễ dàng tiếp cận đến đối tượng người dùng. Vậy, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để chạy ads Tiktok Shop hiệu quả? Cùng Hunter Agency tìm ra đáp án cho câu hỏi này thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay.

Chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Chạy quảng cáo Tiktok Shop là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Hiểu đơn giản, đây là hình thức truyền thông tập trung vào việc tiếp cận người dùng trên ứng dụng Tiktok và đưa sản phẩm của người bán hàng đến đối tượng khách hàng mục tiêu.

Thông thường quảng cáo Tiktok Shop sẽ được hiển thị dưới dạng video quảng cáo ngắn. Các video này sẽ được đặt trên các trang chủ, kết quả tìm kiếm hoặc giữa các nội dung người dùng đang xem. Người dùng có thể nhận biết một video Tiktok được quảng cáo đơn giản qua dòng chữ “Được tài trợ”.

Với Ads Tiktok Shop, doanh nghiệp có thể kéo khách hàng trên nền tảng này về các kênh bán hàng khác như: Shopee, Lazada, website,… Đồng thời, nhờ vào các tính năng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh, quảng cáo trên Tiktok Shop được xem là một công cụ tiếp thị hiệu quả mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Tại sao doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Tiktok Shop?

Với số lượng người dùng ngày càng gia tăng, Tiktok thực sự đang là một nền tảng tiềm năng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn khai thác. Dưới đây là một số lý do mà doanh nghiệp nên quảng cáo Tiktok Shop ngay từ hôm nay.

Lợi ích khi chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Lợi ích khi chạy quảng cáo Tiktok Shop là gì?

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng và dễ dàng

Bên cạnh Facebook, Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng hội được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Theo thống kê, số lượng người tham gia và thời gian sử dụng của người dùng trên Tiktok đang ngày càng tăng lên đáng kể. Cụ thể:

Tiktok thu hút đặc biệt nhóm người dùng từ 15 đến 40 tuổi. Đây là tập khách hàng tiềm năng quan trọng mà các doanh nghiệp trên các sàn thương mại điện tử đang hướng đến. Bởi lẽ, nhóm khách hàng này có nhu cầu mua sắm trực tuyến cao.

Tại Tiktok, doanh nghiệp và khách hàng có thể tương tác với nhau thông qua phần bình luận. Đặc biệt, khi khách hàng có nhu cầu mua sắm, họ có thể dễ dàng tìm thông tin liên hệ của doanh nghiệp như địa chỉ hoặc số điện thoại đã cập nhật trên nền tảng trước đó.

Điểm đặc biệt khi sử dụng quảng cáo trên Tiktok Shop là khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu. Đây là nền tảng sở hữu khả năng hỗ trợ xác định nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp phân phối sản phẩm và tiếp cận chính xác đối tượng người dùng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế gian hàng TikTok Shop

Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu bán hàng

Chạy ads Tiktok Shop nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Chạy ads Tiktok Shop nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Tiktok Shop cho phép người bán hàng tạo ra những video quảng cáo độc đáo và thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu. Nhờ tính sáng tạo và hiệu quả của video quảng cáo, người dùng dễ dàng tiếp nhận thông điệp và sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Thậm chí, nghiên cứu từ Social Media Week đã chỉ ra rằng, người xem sẽ ghi nhớ đến 95% thông điệp từ nhãn hàng khi tiếp cận qua video. Điều này giúp người bán hàng tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả. Đồng thời đem lại lợi ích vượt trội về tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí truyền thông

Tiktok Shop vẫn là một nền tảng mới tại Việt Nam nên độ cạnh tranh của kênh truyền thông này khá thấp. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì mức chi phí quảng cáo ở mức hợp lý. Đồng thời, không bị đẩy cao như các nền tảng truyền thông xã hội khác như: Facebook, Instagram hay YouTube.

Không chỉ thế, việc tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo TikTok Shop còn mở ra cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu mà không cần đầu tư quá nhiều vốn. Điều này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, Bởi lẽ, nó giúp họ tiếp cận thị trường một cách linh hoạt và hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Các hình thức chạy quảng cáo Tiktok Shop phổ biến hiện nay

Một số loại quảng cáo Tiktok Shop dành cho doanh nghiệp

Một số loại quảng cáo Tiktok Shop dành cho doanh nghiệp

Các hình thức chạy quảng cáo Tiktok Shop đang ngày càng phổ biến và đa dạng. Điều này đáp ứng được từng nhu cầu của người bán hàng và doanh nghiệp. Dưới đây là một số hình thức quảng cáo Tiktok Shop phổ biến mà doanh nghiệp có thể sử dụng.

Cách chạy ads Tiktok Shop đơn giản và hiệu quả

Các bước chạy ads Tiktok Shop hiệu quả cho doanh nghiệp

Các bước chạy ads Tiktok Shop hiệu quả cho doanh nghiệp

Sau khi đăng ký tài khoản Tiktok Shop, doanh nghiệp cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây để chạy quảng cáo thành công.

Một số lưu ý để chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả

Làm thế nào để chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả?

Làm thế nào để chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả?

Dưới đây là một số điểm cần lưu ý mà doanh nghiệp không nên bỏ qua khi tiến hành chạy quảng cáo Tiktok Shop.

Nâng cao chất lượng nội dung

Để đạt hiệu quả cao khi quảng cáo Tiktok Shop, việc tạo ra những video chất lượng và hấp dẫn là điều cần thiết. Nội dung video phải được kiểm định rõ ràng và cần đảm bảo yếu tố thu hút người xem. Đặc biệt, doanh nghiệp nên truyền tải thông điệp về sản phẩm một cách sáng tạo để kích thích nhu cầu của người dùng.

Cân nhắc thời gian chạy quảng cáo

Lựa chọn thời điểm phù hợp để chạy quảng cáo sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu có thể tận dụng các trend hot hiện tại, doanh nghiệp cũng có thể chạy quảng cáo ngay để thu hút nhiều traffic từ người dùng. Đồng thời dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng và nâng cao hiệu quả bán hàng nhanh chóng.

Tuân thủ chính sách của Tiktok Shop

Việc tuân thủ chính sách của Tiktok Shop là rất quan trọng để đảm bảo quảng cáo của bạn không vi phạm các quy định. Điều này được thể hiện qua việc không đăng bán các sản phẩm cấm hay sử dụng bot để kinh doanh. Cụ thể:

Hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Tiktok Shop

Dịch vụ chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả tại Hunter Agency

Dịch vụ chạy quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả tại Hunter Agency

Sử dụng dịch vụ chạy Ads Tiktok Shop bên ngoài được đánh giá là một trong những phương án hiệu quả mà doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn. Trong đó, Hunter Agency được biết đến là một cái tên uy tín trong việc chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội mà bạn không nên bỏ qua. Cụ thể:

Đó là toàn bộ những hướng dẫn cơ bản nhất trong tiến trình chạy quảng cáo Tiktok Shop mà bạn có thể tham khảo. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo tại Hungter Agency thì đừng ngần ngại comment bên dưới để nahak được tư vấn kịp thời từ chúng tôi nhé!