Content website chuẩn SEO thực chất là cách viết nội dung theo những tiêu chuẩn tối ưu cho bộ máy tìm kiếm Google. Nội dung chất lượng luôn đóng vai trò quan trọng để đưa website của bạn lên trang đầu kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, để thực sự hiệu quả, ngoài những kiến thức trong sách vở, kinh nghiệm viết website thực chiến sẽ giúp bạn thành công trong quá trình cung cấp giá trị thực cho người dùng.

Tìm hiểu Content SEO là gì?

Content SEO là sáng tạo nội dung chất lượng, hữu ích và có giá trị cho người đọc, trong đó SEO là cụm từ viết tắt của “Search Engine Optimization”. Trong quá trình sáng tạo Content chuẩn SEO, người viết ứng dụng những phương pháp tối ưu hóa nội dung để đưa website lên top Google hoặc nâng cao thứ hạng của trang trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

Có thể nói dễ hiểu hơn, Content SEO là cách mà bạn đưa nội dung sản phẩm/dịch vụ của bạn lên Google và tối ưu để bài viết thu hút lượng lớn lưu lượng truy cập. Khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, bài viết của bạn sẽ hiển thị đầu tiên giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy.

Ví dụ, nếu như bạn tìm kiếm từ khóa “xe đạp điện” trên Google, bạn sẽ thấy website “thegioixechaydien.com.vn” xuất hiện đầu tiên trên trang 1 Google. Chứng tỏ, website này đã làm tốt các phương pháp tối ưu công cụ tìm kiếm và đó chính là hiệu quả của SEO.

Viết content website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khoá

Tóm lại, viết content chuẩn SEO là cách mà bạn truyền tải những thông tin hữu ích đến người dùng nhưng phải đảm bảo tối ưu các yếu tố kỹ thuật SEO.

Trong quá trình viết content cho website, SEO cần đáp ứng đầy đủ các ý định tìm kiếm của người dùng, đồng thời thỏa mãn các tiêu chí về kỹ thuật để google dễ dàng đọc hiểu nội dung và đưa trang web của bạn lên TOP cũng như gia tăng thứ hạng từ khóa cho website.

Quy trình viết content SEO thu hút khách hàng

Quy trình các bước viết content website chuẩn SEO đảm bảo chất lượng

Sau khi trình bày sơ lược về Content SEO, để sản xuất một bài content website chuẩn SEO bạn cần đảm bảo đúng quy trình các bước như sau.

Bước 1: Xác định và nghiên cứu từ khóa

Ca dao tục ngữ Việt Nam ngày xưa có câu “Miếng trầu là đầu câu chuyện” với hàm ý việc miếng trầu dùng để khởi đầu cho một câu chuyện, hay một cuộc trò chuyện được suôn sẻ. Thì trong Content SEO, từ khóa là đầu câu chuyện, là chủ đề chính mà chúng ta hướng đến.

Mỗi bài content chuẩn SEO thường có 1 từ khóa chính và 4-5 từ khóa phụ. Và để giúp nội dung chất lượng, bạn cũng cần quan tâm đến các dạng từ khóa phụ như từ khóa đồng nghĩa, bổ nghĩa, từ khóa vùng miền, từ khóa trend,…

Tuy nhiên, khi viết content website, để biết được từ khóa chính bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu xem người dùng đang tìm kiếm thông tin gì, từ khóa gì, từ đó bạn mới thực hiện viết bài content SEO. Bạn có thể nghiên cứu từ khóa bằng cách tìm kiếm với Google Search Box hoặc bằng các công cụ hỗ trợ như keywordtool.io , Keywords Planner, Ahrefs,…

Để dễ dàng nhất, bạn cần có từ khóa chủ đề hay còn gọi là từ khóa mầm, chẳng hạn như bạn đang tìm kiếm “Content SEO” thì từ khóa mầm đơn giản là “Content SEO”. Khi bạn nhập từ khóa này thì tool sẽ trả về cho bạn các từ khóa liên quan.

Nghiên cứu từ khoá trước khi viết content website trên các công cụ phù hợp

Bước 2: Phân loại từ khóa

Ở bước 1, khi nghiên cứu bạn sẽ được các công cụ hỗ trợ trả về hàng loạt các từ khóa, chắc chắn sẽ có những từ khóa giống và khác nhau. Việc của bạn là nhóm các từ khóa thành một chủ đề, bao gồm từ khóa chính và danh sách các từ khóa phụ để giúp cho bài viết có chiều sâu và nội dung của bạn trở nên thu hút và khác biệt so với đối thủ.

Khi nhóm các từ khóa, bạn cần hướng đến các mục đích như ý định người dùng, từ khóa giống nhau, từ khóa đồng nghĩa,… Ví dụ:

Từ khóa in đậm chính là từ khóa chính được nhiều người tìm kiếm nhất, vì thế trong bài Content SEO bạn cần tập trung chính vào từ khóa này. Còn các từ còn lại chỉ xuất hiện 1 đến 2 lần trong bài là được.

Bước 3: Lên Outline và chọn concept phù hợp

Outline bài viết hay gọi nâng cấp hơn chính là khung sườn quan trọng giúp bài viết trở nên mạch lạc và logic. Ở bước này, bạn cần checklist ra những phần nội dung trọng tâm, nội dung chính, phụ, từ đó sắp xếp theo bố cục hợp lý giúp người dùng dễ dàng hiểu vấn đề và theo dõi bài viết đến cùng.

Để biết được đâu là nội dung chính, phụ khi viết content website, ngoài những kiến thức của bản thân hay dò hỏi từ khách hàng, bạn có thể đọc các kết quả từ trang 1 đến trang 3 trên google khi tìm kiếm từ khóa và các kết quả ở chân trang. Mở rộng các từ khóa từ những công cụ hỗ trợ hoặc bạn có thể xem tab hình ảnh khi tìm kiếm để thu thập thêm nhiều kiến thức, tham khảo các nền tảng mạng xã hội khác cũng là một ý tưởng hay để xác định nội dung cho bài viết.

Outline đã hoàn chỉnh, nhưng cũng cần phải hiểu rõ nên triển khai nội dung như thế nào, vậy nên chọn concept để nội dung bài viết thêm nhất quán hơn nữa nhé.

Tham khảo top các concept phổ biến như:

Bước 4: Tiến hành viết content cho website

Khi viết content cho website hãy cố gắng đảm bảo văn phong mạch lạc và thả hồn vào từng câu chữ, hãy cứ viết những thứ bạn hiểu và viết theo giọng văn của bạn. Ở bước này, bạn đừng quá bận tâm vào yếu tố kỹ thuật, chỉ cần câu từ mượt mà, trơn tru và có cảm xúc. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo các yếu tố như “đúng, đủ, trọng tâm và tránh lan man”.

Checklist 10 yếu tố khi viết bài content chuẩn SEO cho website

Tiêu đề (Title)

Từ khóa có trong tiêu đề, nên đặt ở phần đầu tiên của tiêu đề, độ dài từ 55 – 65 ký tự.

Meta Description (Sapo)

Để đoạn mở đầu thu hút, bạn có thể áp dụng các công thức content marketing như APP, AIDA, FAB, PAS,… nội dung cần cô đọng và khái quát bài viết.

Trong đó, có chứa từ khóa chính, độ dài từ 150-160 ký tự và có nhắc đến tên thương hiệu.

Heading

Bao gồm các Heading 2, Heading 3, trong đó có ít nhất một Heading 2 và một Heading 3 chứa từ khóa chính.

Mật độ từ khóa

Phân bổ đều trong bài viết, đối với từ khóa chính cần xuất hiện 1-3%, tránh lạm dụng.

Từ khoá Alt – URL Ảnh

Từ khóa Alt được định dạng theo tiếng Việt không dấu, ví dụ viet-bai-chuan-seo.

Nội dung

Hướng đến chủ đề chính, dùng từ ngữ văn phong dễ hiểu.

Unique

Một bài viết chuẩn SEO, nên đảm bảo không có lỗi chính tả, diễn đạt logic. Tỷ lệ Unique >90%, trừ những nội dung được trích dẫn, luật, thông số sản phẩm,…

Hình ảnh

Kết bài – Kêu gọi hành động (CTA)

Kết bài nên tóm tắt, đánh giá được toàn bộ bài viết, từ khóa chính xuất hiện ở 150 ký tự cuối cùng. Đồng thời kết bài cần có lời kêu gọi, chẳng hạn như kêu gọi mua hàng, đọc bài viết liên quan,…

Internallink

Phải có kèm link tới trang chủ/Link tới bài viết liên quan/Link tới danh mục sản phẩm/ dịch vụ, …

Content website chuẩn SEO giúp SEO từ khoá lên top 1 Google

Kinh nghiệm viết nội dung “dễ đọc” cho bài content SEO

Các yếu tố chuẩn SEO đảm bảo bài viết content website của bạn được tối ưu trên các công cụ tìm kiếm, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng mà hãy đầu tư nhiều hơn vào nội dung. Hãy in đậm điều mà bạn muốn người dùng, người đọc ghi nhớ không nhất thiết phải là từ khóa.

Để người dùng đi cùng bạn đến cuối bài viết, hãy cố gắng đầu tư thời gian và công sức, đặc biệt tiêu đề và sapo, Heading nếu thu hút khách hàng không ngần ngại đọc thêm đoạn tiếp theo.

Dùng danh xưng thân thiện, có thể là tên thương hiệu hoặc là chúng tôi, bên cạnh đó, thêm những câu thu hút bằng các trích dẫn hoặc blockquote,…

Chọn một font chữ phù hợp với mục đích và thể hiện sự chuyên nghiệp, đảm bảo các yếu tố như căn lề, chú thích được in nghiêng và căn giữa hợp lý.

Xem thêm: Dịch vụ viết Content Facebook

Hunter Agency – Dịch vụ viết content website chuẩn SEO

Content chuẩn SEO được xem là chìa khóa vàng để giúp các website lọt vào top trên các công cụ tìm kiếm, đồng thời tiếp cận nhanh chóng đến người dùng, thu hút được lượng truy cập lớn và dễ dàng nâng cao uy tín của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa đủ nguồn nhân lực để đáp ứng các bài content chuẩn SEO hoặc bài viết không đủ chất lượng, thì tham khảo các dịch vụ viết content chuẩn SEO sẽ là lựa chọn hợp lý.

Dịch vụ content website chuẩn SEO Hunter Agency

Hunter AgencyDịch vụ content website là một đơn vị với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho doanh nghiệp của bạn những bài viết chất lượng và trải nghiệm toàn diện với đa dạng các dịch vụ content website.

Tạo ra nội dung gần gũi có giá trị chắc chắn sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực từ khách hàng đến với thương hiệu của bạn. Áp dụng ngay những kiến thức Content SEO mà chúng tôi vừa chia sẻ để sản xuất những nội dung hiệu quả để nhanh chóng lên top Google.

Vậy khi nào bạn cần thuê dịch vụ viết content chuẩn SEO cho website tại Hunter Agency:

Liên hệ Hunter Agency để sở hữu ngay bộ từ khóa chuyên sâu, những bài viết Content SEO chất lượng với quy trình đăng bài chuẩn SEO tối ưu và chương trình hậu mãi thông qua dịch vụ viết content website ngay hôm nay.