Email Marketing là thuật ngữ quá đỗi quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực truyền thông. Song, với những ai mới tập tành kinh doanh thì đây lại là một khái niệm mới mẻ. Vậy, Email Marketing là gì? Làm sao để sử dụng công cụ này hiệu quả? Cùng theo dõi bài viết của Hunter Agency dưới đây để tìm ra đáp án.

Email Marketing là gì?

Khái niệm về công cụ Email Marketing

Khái niệm về công cụ Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị trực tuyến mà nhiều doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp liên quan đến việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Thông thường, hình thức này sẽ nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Từ đó, khuyến khích họ thực hiện các hành động như: mua hàng, truy cập trang web, …

Không chỉ thế, sử dụng Email để tiếp thị còn được thể hiện thông qua nhiều hình thức như: bản tin, khuyến mãi, cập nhật sản phẩm, lời mời tham gia sự kiện, … Nó được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu và giao tiếp với khách hàng. Thậm chí, giúp bạn thúc đẩy doanh số bán hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Tóm lại, bất kỳ loại Email nào có nội dung và mục đích như: thu hút khách hàng mới, xây dựng hoặc cải thiện mối quan hệ của công ty với khách hàng hay cung cấp cho khách hàng nhận thức về thương hiệu… đều được xem là hình thức tiếp thị Email Marketing.

Tầm quan trọng của thiết kế Email Marketing trong kinh doanh

So với các hình thức tiếp thị trực tiếp khác, thiết kế Email Marketing vẫn là một trong những công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng hiện nay. Nguyên nhân là do hình thức này mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh như sau:

Email Marketing - Công cụ tiếp thị có vai trò quan trọng trong kinh doanh

Email Marketing – Công cụ tiếp thị có vai trò quan trọng trong kinh doanh

Thiết kế Email Marketing giúp tối ưu hóa chi phí quảng cáo

Không phải tự nhiên mà thiết kế email marketing là hình thức tiếp thị luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Nhìn chung, đây là một công cụ truyền thông không mất quá nhiều chi phí khi thực hiện so với các cách thức tiếp thị phổ biến hiện nay như: chạy quảng cáo Facebook, Tiktok, TVC, Google Ads,…

Thông thường, một chiến lược truyền thông bằng hình thức Email sẽ được triển khai trong khoảng thời gian ngắn. Do đó, nếu như hình thức này không hiệu quả thì các doanh nghiệp có thể khắc phục ngay lập tức. Đồng thời, chủ động thay thế một công cụ khác để đảm bảo tối ưu chi phí thực hiện chiến lược tiếp thị.

Đo lường hiệu quả của chiến lược

Với Email Marketing, một tin nhắn được được gửi đi sẽ được công cụ thống kế một cách lập tức. Do đó, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được các thông quan trọng như: tỷ lệ mở Email, số lượng inbox, tỷ lệ click và tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ nhận biết được mức độ tương tác của khách hàng với chiến dịch tiếp thị.

Ngoài ra, các dữ liệu thống kê trên cũng cung cấp cho doanh nghiệp một góc nhìn tổng quan hơn về nhu cầu mua sắm và thói quen tiêu dùng của khách hàng đang ở mức độ nào. Đây là yếu tố giúp cho doanh nghiệp có thể điều chỉnh chiến lược tiếp thị phù hợp. Từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo trong quá trình kinh doanh.

Content Email Marketing nâng cao tỷ lệ chuyển đổi

Content Email Marketing nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Content Email Marketing nâng cao tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi, doanh nghiệp có thể tạo ra những chiến dịch content Email Marketing định kỳ. Đồng thời tập trung vào việc cung cấp giá trị và tương tác với khách hàng hơn là chỉ đơn thuần bán sản phẩm/dịch vụ. Bởi lẽ, bên cạnh nhu cầu mua hàng, khách hàng cũng thích thương hiệu nhớ tới họ. Chẳng hạn như:

Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tặng khách hàng những ưu đãi đặc biệt và phiếu giảm giá vào dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày kỷ niệm. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được quan tâm và nhớ tới doanh nghiệp. Thậm chí, tạo thêm động lực mua sắm trong những dịp quan trọng của họ.

Bạn cũng có thể gửi Email nhắc giỏ hàng để khuyến khích khách hàng hoàn tất giao dịch. Đây hình thức này được ví tương tự như một lời nhắc khách hàng hoàn thành quá trình mua hàng. Từ đó giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng.

Xem thêm: Dịch vụ content marketing

Thiết kế Email Template gia tăng nhận thức thương hiệu

Tiếp cận thành công với khách hàng luôn là mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Để gia tăng tỷ lệ mở hộp thư, bạn cần phải cung cấp những thông tin mà khách hàng mong muốn. Đồng thời đảm bảo rằng thông tin này gửi đến đúng thời điểm để thỏa mãn được nhu cầu của người dùng.

Khi khách hàng tiếp nhận những thông tin mang lại giá trị cao, tỷ lệ mở tin nhắn sẽ được gia tăng. Do đó, việc thiết kế Email template một cách hợp lý được đánh giá là một trong các yếu tố giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được thương hiệu. Đồng thời, nâng cao lòng trung thành và nhận thức về thương hiệu trong tâm trí của người dùng.

Thiết kế Email chuyên nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thiết kế Email chuyên nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Thiết kế Email chuyên nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Điểm đặc biệt của Email Marketing là nó được tích hợp tính năng Autoresponder. Nhờ vào đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian khi chỉ cần chuẩn bị trước nội dung và lên kế hoạch để gửi Email đến khách hàng. Mặc khác, Autoresponder sẽ tự động gửi những hộp thư mà bạn đã soạn trước đến khách hàng.

Nhờ tính năng thiết kế email chuyên nghiệp này, doanh nghiệp có thể tiếp cận hàng nghìn, hàng vạn người một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được công sức trong việc tiếp cận với khách hàng. Đồng thời nâng cao hiệu quả của chiến lược tiếp thị trong quá trình kinh doanh.

Tăng lưu lượng truy cập cho website

Tiếp thị qua Email mang đến nhiều lợi ích vượt trội, đặc biệt là trong việc tăng traffic cho website của doanh nghiệp. Khi khách hàng nhận được nội dung tiếp thị hữu ích, họ không chỉ đọc Email mà còn hay có thói quen click vào liên kết bên trong để khám phá những thông tin về doanh nghiệp.

Như thế, website của bạn sẽ trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy mà người dùng có thể tìm tới mỗi khi cần. Thậm chí, những thông tin hữu ích mà bạn cung cấp có thể sẽ được người dùng chia sẻ cho bạn bè và người thân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nguồn traffic chất lượng từ khách hàng hàng hiện tại.

Các hình thức Email Marketing hay được sử dụng hiện nay

Để gia tăng hiệu quả trong chiến lược tiếp thị, tốt nhất doanh nghiệp nên thiết kế Email dưới các hình thức phổ biến sau:

Thiết kế Email Marketing bán hàng

Hình thức sử dụng Email để bán hàng

Hình thức sử dụng Email để bán hàng

Đây là hình thức tiếp thị được sử dụng nhiều nhất trong chiến lược quảng cáo. Bởi lẽ, bán hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng vẫn là mục tiêu cuối cùng mà doanh nghiệp hướng đến. Do đó, thiết kế Email Marketing bán hàng sẽ tạo một môi trường thuận tiện để giúp bạn đạt được mục tiêu tiếp thị và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Để sử dụng hiệu quả hình thức tiếp thị này, doanh nghiệp nên xây dựng một nội dung hấp dẫn. Cụ thể, bằng các lời chào thu hút hay một chương trình khuyến mãi ấn tượng, khách hàng sẽ truy cập vào Email để tìm hiểu thêm về sản phẩm. Thậm chí, bạn có thể bán được hàng nếu như sản phẩm phù hợp nhu cầu của người dùng.

Content Email Marketing quảng bá thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và nhận diện thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Song, nhiệm vụ này không thể đạt được hiệu quả ngay lập tức, mà đòi hỏi doanh nghiệp phải duy trì và đầu tư liên tục trong một khoảng thời gian dài.

Điều nên cân nhắc khi sử dụng content Email Marketing để xây dựng thương hiệu đó là doanh nghiệp cần đảm bảo cung cấp những thông tin có giá trị cho khách hàng. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng thư cảm ơn, thư chúc mừng sinh nhật,… để dễ dàng gắn kết. Đồng thời củng cố thương hiệu và niềm tin đối với khách hàng.

Thiết kế Email Template giới thiệu

Hình thức thiết kế Email template để giới thiệu thông tin

Hình thức thiết kế Email template để giới thiệu thông tin

Thiết kế Email template giới thiệu được sử dụng với mục tiêu duy trì tương tác thường xuyên với khách hàng. Thông qua Email này, doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ hiện có. Đồng thời, kích thích khách hàng truy cập vào website khi có nhu cầu mua hàng.

Thông thường, một Email giới thiệu đạt được hiệu quả cao sẽ được thiết kế với giao diện đơn giản. Không chỉ thế, content Email Marketing giới thiệu phải được xây dựng một cách rõ ràng. Đặc biệt, nội dung cũng cần đảm bảo đề cập trực tiếp đến sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Lưu ý, mục tiêu của việc thiết kế Email giới thiệu chính là tạo ra sự kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Do đó, khi thực hiện, doanh nghiệp nên khéo léo lồng ghép các nội dung gây tò mò để kích thích sự quan tâm của khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được traffic của website bán hàng.

Thiết kế Email chuyên nghiệp nhắc nhở khách hàng

Đây là hình thức tiếp thị bằng Email thiết lập riêng cho những khách hàng đã lâu không tương tác và quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp. Hiểu đơn giản, Email Marketing được xem như một công cụ hữu hiệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng để thu hút và “đánh thức” sự quan tâm của người dùng.

Để tận dụng hiệu quả của công cụ này, doanh nghiệp cần thiết kế Email chuyên nghiệp hấp dẫn để gây hứng thú và tò mò cho khách hàng. Tốt nhất doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế Email Marketing để nâng cao hiệu suất kinh doanh của doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng và thu hút đối tượng mới.

Email Marketing thăm dò ý kiến

Hình thức tiếp thị này thường được sử dụng để chăm sóc người dùng sau quá trình mua sản phẩm. Bởi lẽ, Email Marketing thăm dò ý kiến có vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng. Đồng thời, đảm bảo khách hàng này sẽ quay trở lại để mua sản phẩm trên website của doanh nghiệp.

Kinh nghiệm để sử dụng hiệu quả hình thức này đó là nên cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin có giá trị. Cụ thể, thông qua các chia sẻ các thông tin về sản phẩm như: cách sử dụng, công dụng,… doanh nghiệp có thể dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng và khiến cho lại mua sản phẩm ở các lần tiếp theo.

Xem thêm: Dịch vụ SMS Marketing giá rẻ

Sử dụng dịch vụ thiết kế Email Marketing cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số phương pháp giúp quá trình sử dụng dịch vụ thiết kế Email Marketing của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp.

Hạn chế mua data và tự xây dựng danh sách khách hàng

Xây dựng dữ liệu của khách hàng trong chiến lược Email Marketing

Xây dựng dữ liệu của khách hàng trong chiến lược Email Marketing

Xây dựng danh sách Email là một công việc mất nhiều thời gian và công sức.Tuy nhiên, đây được đánh giá là phương án tối ưu hơn nhiều so với việc mua data khách hàng từ bên thứ ba. Bởi lẽ, việc mua data rất có thể sẽ dẫn đến vấn đề như:

Chú ý đến thiết kế Email Template phù hợp

Thiết kế Email Template trong chiến lược truyền thông

Thiết kế Email Template trong chiến lược truyền thông

Mặc dù Email của doanh nghiệp có nội dung phù hợp và gửi đúng đối tượng, thế nhưng nếu bố cục không hấp dẫn thì người nhận sẽ khó lòng ở lại lâu hơn với Email của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên lưu ý một số cách để thiết kế Email Template dưới đây.

Xây dựng Content Email Marketing cuốn hút

Xây dựng content Email Marketing cuốn hút trong chiến lược truyền thông

Xây dựng content Email Marketing cuốn hút trong chiến lược truyền thông

Thực tế, khách hàng sẽ không muốn nhận Email như một con robot, họ mong muốn được cung cấp những thông tin phù hợp và đúng với nhu cầu cầu. Đây cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng dịch vụ thiết kế Email Marketing để tối ưu được tình trạng này. Dưới đây là một số gợi ý dành riêng cho bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tiếp thị lại

Hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Email Marketing

Hunter Agency - nơi cung cấp dịch vụ thiết kế Email chuyên nghiệp

Hunter Agency – nơi cung cấp dịch vụ thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp

Email Marketing được đánh giá là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất trong quá trình thực hiện chiến lược truyền thông. Thế nên, việc tìm ra một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Email Marketing uy tín được xem là điểm mấu chốt giúp doanh nghiệp có thể nâng cao được lợi thế cạnh tranh của mình.

Trong vô vàn những đơn vị cung cấp dịch thiết kế Email Marketing chuyên nghiệp, Hunter Agency là một cái tên nổi bật mà doanh nghiệp nên tin tưởng để hợp tác. Cụ thể, dưới đây là một số lý do minh chứng cho điều đó.

Đó là toàn bộ những thông tin giúp bạn hiểu rõ về công cụ tiếp thị Email Marketing. Đừng quên nếu muộn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị, hãy liên hệ ngay với Hunter Agency ngay từ hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí nhé!