Bạn tạo ra chất lượng nội dung không chỉ để được chia sẻ bởi khách hàng mà còn phải đạt được những mục tiêu cụ thể dẫn về nhiệm vụ tăng doanh số. Để làm được tốt, bạn cần hiểu rõ bản chất của vấn đề để có được chất lượng nội dung phù hợp đối tượng.

Lí do 1: Ít chất lượng nội dung = Ít được nhắc tới

Phát triển một kế hoạch marketing suy cho cùng chính là hiểu được những nhu cầu ẩn sâu của đối tượng mục tiêu, cho dù đó là khách hàng, khách hàng tiềm năng hay những influencer. Chất lượng nội dung cho phép bạn đưa ra giải pháp cho các vấn đề mà không bị giới hạn bởi địa điểm. Nếu trong những cuộc nói chuyện của đối tượng mục tiêu bạn không hề xuất hiện thì khả năng trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy của bạn rất thấp, chưa kể đến thứ hạng website trên trang tìm kiếm cũng như các mạng xã hội của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Lí do 2: Marketing là phổ biến thông tin

Có đầy đủ bằng chứng cho nhận định trên. Điều chúng ta đã học được trong những năm qua, kể cả dưới góc nhìn tối ưu hóa tìm kiếm, chính là đa số các nỗ lực marketing mới dựa trên sự hiểu biết quá trình cung cấp thông tin cho đối tượng mục tiêu. Vì vậy, các marketer cần nghĩ như một người xuất bản, thay vì như nhân viên sales hay marketing. Chúng ta cần trao nội dung họ muốn đọc hơn là những gì ta muốn nói. Hãy “truyền cảm hứng” hơn và giảm nói về lợi ích hay tính năng. Một lợi thế nữa, để tránh trùng nội dung với bạn, đối thủ của bạn khả năng cao sẽ tập trung vào nội dung bán hàng, và đó là thứ khách hàng luôn chán ngán.

Lí do 3: Bạn cần những mục tiêu rõ ràng cho hoạt động trên mạng xã hội và SEO

Cũng giống như “nhiều lượt truy cập tìm kiếm tự nhiên hơn”, trở nên “năng nổ” trên mạng xã hội ngoài việc không phải mục tiêu marketing ra mà còn có thể làm bạn chệch khỏi mục tiêu – thu về những lượt truy cập bạn cần. Vì vậy, hãy nghĩ về những tệp khách hàng bạn muốn giao tiếp. Đây là lí do vì sao bạn cần một chiến lược nội dung tích hợp và kĩ lưỡng. Những câu hỏi bạn cần trả lời bao gồm: Mục đích nội dung của bạn (và marketing mạng xã hội) là gì? Thông điệp cốt lõi của bạn và đâu là điều khách hàng muốn nghe? Những tài sản nội dung bạn có và bạn cần gì để tạo hoặc tổng hợp từ các bên thứ ba?

Lí do 4: Chất lượng nội dung là tiền tệ

Những nội dung hấp dẫn, bổ ích, mang tính giáo dục và giải trí sẽ được lan truyền khắp mạng xã hội. Nó là tiền tệ, là nhiên liệu. Dễ hiểu khi chúng ta đã quá nôn nóng dấn thân vào mạng xã hội để rồi tự vấn tại sao Trang Facebook của chúng ta không có bình luận, lượt thích ít ỏi, blog chẳng có tương tác nào, và những người theo dõi lại không phải đối tượng mục tiêu. SEO cũng thế – nếu nội dung không liên quan, khả năng cao sẽ không chứa đúng từ khóa, vì vậy thứ hạng trên trang tìm kiếm của bạn sẽ không như mong đợi.

Lí do 5: Mạng xã hội = Nghe thấy + lắng nghe + Thấu hiểu

Hãy nhớ thật rõ rằng bạn tạo ra nội dung chất lượng không chỉ để được chia sẻ bởi khách hàng và khách hàng tiềm năng mà còn phải đạt được những mục tiêu cụ thể dẫn về nhiệm vụ tăng doanh số.

Những tương tác trực tuyến cần được liên tục duy trì bằng những nội dung có giá trị, liên quan và hấp dẫn, có như vậy thương hiệu của bạn không chỉ được tin tưởng (hoặc chỉ đơn giản là Thích) mà còn dễ hiển thị trên Facebook newfeeds của khách hàng hơn hoặc các trang blog của những influencer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *